Italian Food

NOODLES

Pasta là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng, mang tính biểu tượng của nước Ý và mức độ phổ biến của món ăn này đã lan ra toàn thế giới. Vậy nhưng nếu ai đã từng tìm hiểu về pasta sẽ thấy rằng pasta mang rất nhiều hình dạng, phương pháp chế biến và cách thưởng thức khác nhau.

Khi nhắc đến pasta, đa phần mọi người thường nghĩ tới mì ống hay nui xoắn, nhưng đó chỉ là 2 trong số hơn 300 loại pasta khác nhau. Pasta, hay mì Ý là tên chung cho các loại mì hay nui được làm từ bột mì trộn với nước (đôi khi cùng với trứng) thành dạng bột nhào, sau đó được cán mỏng và định hình thành các dạng khác nhau. Pasta sau đó thường được nấu chín bằng cách luộc chín, bỏ lò hoặc chiên.

Pasta được chia thành 2 loại chính: khô và tươi. Pasta khô thường được sản xuất công nghiệp bằng cách sấy khô pasta tươi để có thể bảo quản được lâu hơn. Pasta tươi thường được làm thủ công, có thể có hỗ trợ của các loại máy móc và công cụ.

Pasta là gì?

Về phương pháp chế biến pasta trong nền ẩm thực Ý, các món ăn sử dụng pasta làm nguyên liệu chính được chia ra thành 3 phong cách: pasta asciutta – mì Ý được nấu và ăn cùng một loại sốt hay gia vị đi kèm, pasta in brodo – mì Ý ăn cùng một loại nước súp hay nước lèo và pasta al forno – mì Ý đã nấu chín hoặc sống được kết hợp cùng các nguyên liệu khác và bỏ lò.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của pasta trên toàn thế giới, pasta còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như salad, pasta chiên để sử dụng như đồ ăn vặt,…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *